Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường thăm và làm việc tại Tập đoàn Dabaco Việt Nam

05:51 | 16/02/2020

Ngày 16/2/2020, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ làm việc tại Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam và một số doanh nghiệp chăn nuôi khác, để nắm bắt tình hình phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm và dịch bệnh trên lợn.

 

ga giong dabaco
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trực tiếp vào Công ty TNHH Đầu tư và phát triển chăn nuôi gia công thuộc Tập đoàn Dabaco Việt Nam tại xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du. để kiểm tra, nắm bắt tình hình chống dịch cúm gia cầmCaption

 Ông Nguyễn Như So - Chủ tịch HĐQT Dabaco Group cho biết, để chủ động phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm, đặc biệt là bệnh cúm A/H5N6, đơn vị đã thực hiện kiểm tra vật nuôi và thấy kháng thể giảm, công ty đã tổ chức tiêm phòng bổ sung, đồng thời hướng dẫn người chăn nuôi tiêm bổ sung. Nếu không kiểm tra và tổ chức tiêm phòng, chăn nuôi an toàn sinh học thì vật nuôi sẽ rất dễ dịch bệnh.

 Cũng tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Như So cũng chia sẻ, trước tình hình hiện nay, thực hiện chỉ đạo cũng như đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc đưa giá thực phẩm ổn định, bền vững, hiện giá lợn hơi nơi cao nhất của công ty là 76.000 đồng/kg, thấp nhất 73.000 đồng/kg tùy theo vùng và trung bình khoảng 75.000 đồng/kg.

 Hiện tổng đàn nái của công ty đã tăng 5% so với trước khi bị dịch, hiện 6.000 con. Từ nay đến cuối năm, công ty sẽ tăng 5% tổng đàn. Tổng đàn lợn của công ty hiện 250.000 con; trong đó gia công khoảng 150.000 con.

 Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao sự vào cuộc của doanh nghiệp lớn như Dabaco, cũng như một số doanh nghiệp vào cuộc đồng hành cùng Chính phủ, ngành nông nghiệp trong việc đưa giá lợn hơi xuống để đảm bảo ngành chăn nuôi cũng như thị trường tiêu dùng trong nước ổn định, bền vững.

tap doan dabaco viet nam
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp&PTNT Nguyễn Xuân Cường phát biểu chỉ đạo sau khi kiểm tra thực tế phòng, chống dịch tại cơ sở.

 Đồng thời Bộ trưởng cũng đánh giá cao kinh nghiệm, giải pháp chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm của Dabaco Group. Công ty cần tiếp tục hoàn thiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm để đảm bảo chăn nuôi an toàn, hiệu quả cũng như bảo vệ đàn giống.

 “Chăn nuôi an toàn sinh học là giải pháp cứu cánh trong trường hợp chưa có vắc xin. Chúng ta sẽ ngăn chặn được dịch nếu chăn nuôi an toàn sinh học căn cơ, hiệu quả,” Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh./.

Luôn ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất trong lĩnh vực Nông nghiệp - Thực phẩm. Dabaco Group sẽ nỗ lực xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững, sản xuất hàng hóa lớn, nâng cao giá trị gia tăng...

Các tin khác

   
Xem tin theo
   
 
Trang chủ|
Giới thiệu|
Tuyển dụng|
Câu hỏi thường gặp
   
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 35 - Đường Lý Thái Tổ  - Thành Phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại : (0222) 3826077 - 3895111. Fax : (0222) 3826095 - 3825496
Email : contact@dabaco.com.vn. Website: http://www.dabaco.com.vn
@2012 Bản quyền thuộc về Dabaco.com.vn. Ghi rõ nguồn dabaco.com.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này

Số thành viên online  123      

Số lượt truy cập  14.143.043    

Thiết kế web:FINALSTYLE