Bốn sản phẩm trứng gà cao cấp của Dabaco
Nhắc đến sản phẩm trứng gà hẳn người tiêu dùng nào cũng nghĩ đây là mặt hàng thực phẩm phổ biến, bình dân trong các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình.
Tuy nhiên, Tập đoàn Dabaco Việt Nam lại chứng minh bằng thực tiễn và khoa học một điều ngược lại rằng, không phải chứng trứng gà nào cũng giống nhau. Thay vào đó, người tiêu dùng cần phải ăn trứúng, điểu hiểu đúng về các sản phẩm trứng gà nhằm cung cấp dinh dưỡng và các vitamin tốt nhất cho cơ thể.
Lợi ích của trứng với sức khỏe con người đã được khoa học chứng minh, không cần phải bàn thêm, chẳng thế mà người xưa thường đem biếu nhau chục trứng gà mỗi khi tới thăm người ốm hay người mới sinh.
Nhưng, với bối cảnh người dân Việt Nam bắt đầu phải đối mặt với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, vấn đề các bệnh liên quan đến “nhà giàu” hay sự mất cân đối dinh dưỡng đòi hỏi cần phải có những loại thực phẩm bổ sung, trong đó có những dòng sản phẩm trứng gà dành riêng cho từng lứa tuổi, từng đối tượng người tiêu dùng.
Nắm bắt được nhu cầu và xu thế của thế giới này, Tập đoàn Dabaco Việt Nam phối hợp với các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam đầu tự hệ thống chăn nuôi hiện đại, khép kín, tự động bậc nhất Việt Nam hiện nay nhằm tạo ra những dòng sản phẩm trứng gà an toàn, cao cấp phù hợp cũng như tốt cho sức khỏe người tiêu dùng trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Ông Nguyễn Ngọc Đức - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển chăn nuôi gia công, một đơn vị thành viên được Tập đoàn Dabaco Việt Nam giao nhiệm vụ chuyên quản lí lĩnh vực gà đẻ trứng cho biết: Với quy mô tổng đàn gà lên tới trên 1.000.000 con, bình quân mỗi năm Dabaco cung cấp ra thị trường trên 300 triệu quả trứng gà chất lượng cao.
Cụ thể, để cung cấp một sản phẩm trứng gà cao cấp, được nuôi dưỡng bằng công thức nguyên liệu thức ăn độc quyền, khác biệt của Dabaco ra ngoài thị trường, phải trải qua hàng loạt công đoạn kiểm soát dịch bệnh, thú y khắt khe.
Sau đó, trứng tiếp tục phải qua hệ thống dây chuyền, máy móc xử lí tự động hiện đại hàng đầu châu Âu gồm: Chăn nuôi tự động - Thu gom trứng tự động - Làm sạch bằng nước và tia cực tím - Sấy khô - Soi kiểm tra dị vật - Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm - Phun dầu bảo quản và đóng gói. Vì vậy, chất lượng và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của trứng gà Dabaco luôn ở mức gần như tuyệt đối.
Hiện Tập đoàn Dabaco Việt Nam đang chăn nuôi, sản xuất và cung cấp ra thị trường hàng chục sản phẩm trứng gà khác nhau, trong đó nổi bật nhất là 4 sản phẩm trứng gà cao cấp gồm: Trứng gà vỏ xanh, trứng gà omega3, trứng gà DHA và trứng gà Selen.
Các tài liệu khoa học trên thế giới đã chứng minh, trong trứng gà xanh, hàm lượng axit amin, kẽm, I-ốt, lecithin, lượng vitamin tổng hợp gấp 2 - 3 lần trứng gà thông thường, có khả năng kích thích sự phát triển của não bộ, tăng cường khả năng ghi nhớ và tư duy, tăng sự thèm ăn, ngăn ngừa sự thiếu kẽm, vitamin, I-ốt, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch.
Đặc biệt nhất ở trứng gà xanh là hàm lượng cholesterol rất thấp, mùi vị trứng vì thế cũng thơm ngon hơn rất nhiều so với trứng thường.
Do đó, trứng gà xanh có thể sử dụng tốt cho cả người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp, mỡ máu, gan nhiễm mỡ, béo phì là những bệnh đang ngày càng gia tăng và trẻ hoá hiện nay. Đồng thời, trứng gà vỏ xanh tốt cho cả phụ nữ mang thai và sau sinh, người mới ốm dậy.
Trứng gà omega3: Với sản phẩm trứng gà omega3, bí quyết đơn giản và cũng là bí quyết nhà nghề của Dabaco là cho đàn gà sinh sản ăn những loại thức ăn có công thức khác biệt, chứa nhiều các khoáng chất và vitamin và thảo dược thiết yếu. Qua đó, sản phẩm trứng đẻ ra vô cùng giàu dinh dưỡng và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.
Vì vậy, trứng gà Omega3 của Dabaco có chứa hàm lượng Omega3 (DHA, ALA, EPA) cao gấp 3 lần trứng gà thông thường. Ngoài ra, trong trứng gà Omega3 Dabaco còn chứa nhiều loại acid amin, vitamin A, D, E... rất cần cho cơ thể con người.
Các tài liệu khoa học đã chứng minh, với trẻ em và phụ nữ mang thai, Omega3 giúp trí não phát triển, tăng khả năng tập trung, kỹ năng vận động. Giúp hình thành não bộ và phát triển thị giác, tăng cường hệ miễn dịch của trẻ, ngăn ngừa sinh non ở phụ nữ mang thai.
Với người già, nó giúp kìm hãm sự lão hóa, ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ do bệnh Alzheimer. Với não bộ, thành phần của não là chất béo trong đó DHA chiếm khoảng ¼ lượng chất béo này.
Do đó, não cần một lượng acid béo Omega3 để phát triển và duy trì hoạt động. Với tim mạch: Nhiều công trình nghiên cứu chứng tỏ nó làm giảm loạn nhịp tim, giảm tỷ lệ bệnh động mạch vành, nhồi máu cơ tim. Với làn da, đặc biệt là chị em phụ nữ, Omega3 có vai trò quan trọng trong cấu trúc da và đặc biệt là tầng sừng vì chúng ngăn ngừa hiện tượng mất nước giữa các lớp da, do đó giúp da mềm mại, tươi trẻ.
Trứng gà DHA: Cũng được nuôi trong môi trường khép kín, tự động hiện đại theo mô hình 3F (Farm - Feed -– Food)), tuy nhiên, các chuồng nuôi gà hướng tới sản phẩm trứng DHA được cho ăn các loại công thức đặc biệt được bổ sung nhiều dầu cá, khoáng chất nhằm giúp tạo ra các sản phẩm trứng gà tươi có hàm lượng DHA trong trứng cao gấp 3 lần trứng gà thông thường..
Ngoài việc lựa chọn giống gà phù hợp thì thức ăn cho gà cũng được nghiên cứu thiết kế đặc biệt, đồng thời trong khẩu phần được bổ sung thêm dầu cá biển, tảo biển và một số vitamin khoáng chất nhằm giúp tạo ra trứng gà có hàm lượng DHA cao gấp 3 lần trứng gà thông thường.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, 1.000 ngày đầu đời tính từ ngày đầu tiên của thai kỳ đến khi bé tròn 2 tuổi là quãng thời gian duy nhất để mở ra cửa sổ cơ hội cho sức khỏe và tương lai của bé. Chính vì vậy, các bé độ tuổi này cần được cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ và thích hợp, đặc biệt là DHA.
Nhu cầu DHA của bé bắt đầu ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Do đó, khi mang thai các mẹ cần ăn nhiều loại thực phẩm có chứa DHA như: cá, trứng gà giàu DHA của Dabaco và dầu thực vật. Qua đó, khi chào đời nguồn DHA trong sữa mẹ sẽ giúp bé phát triển trí tuệ tốt. Bên cạnh đó, DHA cần thiết cho phát triển hoàn hảo võng mạc mắt và não bộ trẻ em. Việc ăn cá, thủy sản, và trứng giàu DHA thường xuyên sẽ cung cấp cho cơ thể đủ DHA.
Trứng gà Selen: Đây là sản phẩm cao cấp của Dabaco hướng tới giá trị dinh dưỡng giàu selen và vitamin E, kẽm hơn trứng thông thường. Selen là một chất chống oxy hóa giúp cơ thể phòng ngừa bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết. Chính vì vậy, Selen (Se) được ví như chất giải độc kỳ diệu chuyên "săn bẫy" các kim loại nặng độc hại rồi thải trừ chúng ra khỏi cơ thể. Người ta cũng chứng minh được Se đóng vai trò then chốt trong quá trình ôxy hóa, chống lão hóa cơ thể.
+ Theo số liệu thống kê, hiện tại các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, EU, sản lượng tiêu thụ trứng bình quân/đầu người đạt 250 - 300 quả/năm, trong khi đó sản lượng trứng bình quân/đầu người tại Việt Nam hiện chỉ đạt khoảng 80 quả/năm, thấp hơn thế giới khoảng 3 - 3,5 lần. + Hiện sản phẩm trứng gà cao cấp Dabaco có bán ở hầu hết các siêu thị lớn và cửa hàng tiện ích trong nước như: Big C, Metro, Co.opmart, Vinmart, Fivimart, Aeon Mail… Bên cạnh đó, trứng gà Dabaco còn được các Nhà máy sản xuất bánh kẹo lớn tại khu vực miền Bắc như Orion, Kinh Đô, Hữu Nghị, Tràng An, Hải Hà … luôn tin dùng. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể đến trực tiếp số 40 Hào Nam, Hà Nội hoặc vào website: trunggadabaco.vn, FB: www.facebook .com/trunggadabaco để mua hàng trực tuyến. |
NGUYÊN HUÂN - BÁO NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM