DABACO GROUP ĐẨY MẠNH HỢP TÁC PHÁT TRIỂN VỚI BANG SASKATCHEWAN (CANADA)

12:00 | 12/12/2022

Ngày 12/12/2022, tại trụ sở chính Tập đoàn Dabaco Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Như So đã có buổi làm việc với Ông Jeremy Harrison - Bộ trưởng Bộ Thương mại và Phát triển Xuất khẩu, chính quyền tỉnh bang Saskatchewan (Canada) cùng đoàn công tác

 Ngày 12/12/2022, tại trụ sở chính Tập đoàn Dabaco Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Như So đã có buổi làm việc với Ông Jeremy Harrison - Bộ trưởng Bộ Thương mại và Phát triển Xuất khẩu, chính quyền tỉnh bang Saskatchewan (Canada) cùng đoàn công tác của tỉnh bang Saskatchewan và Tổng lãnh sự quán Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại song phương giữa Canada và Tập đoàn Dabaco Việt Nam; đồng thời 2 bên cùng nhau trao đổi kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp hợp tác, đặc biệt liên quan đến lĩnh vực sản xuất chế biến thức ăn chăn nuôi và lương thực thực phẩm

 Chủ tịch HĐQT Nguyễn Như So đã chia sẻ cho phái đoàn về các hoạt động của Tập đoàn Dabaco Việt Nam giữa bối cảnh Đại dịch COVID-19, dịch bệnh trên đàn vật nuôi, chiến tranh thương mại và xung đột vũ trang khiến tình hình kinh tế thế giới tiềm ẩn nhiều nguy cơ và thách thức. Tuy nhiên, với việc tự chủ mọi khâu trong quy trình sản xuất khép kín, Dabaco thể hiện được lợi thế là doanh nghiệp nội lực Việt dẫn đầu và luôn chủ động đảm bảo chuỗi sản xuất, nguồn cung và đầu ra cho sản phẩm. Mô hình chuỗi giá trị khép kín 3F (Feed – Farm – Food) của Dabaco Group hiện nay được đánh giá là hoàn thiện nhất, Tập đoàn Dabaco Việt Nam tự hào khi đã sở hữu một chuỗi Nông nghiệp - Thực phẩm hoàn chỉnh hiện đại và bền vững, đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu của thị trường.

 Chủ tịch HĐQT Nguyễn Như So cũng chia sẻ thêm: Dabaco Group đang nỗ lực thực hiện thành công Kế hoạch 5 năm 2020-2025 đạt mốc doanh thu trên 1 tỷ đô la Mỹ tương đương 25-30.000 tỷ đồng. Dabaco Group đang tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư các dự án thuộc lĩnh vực cốt lõi gồm các Nhà máy thức ăn chăn nuôi, các khu chăn nuôi công nghệ cao tại Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Bình Phước, Phú Thọ… và các dự án chế biến sâu các mặt hàng nông sản, thực phẩm... Các mục tiêu kinh doanh Dabaco Group hướng đến dựa trên đà tăng trưởng từ nội lực sẵn có của Tập đoàn và những yếu tố về mặt thị trường một cách thận trọng, khả thi.

 Ông Jeremy Harrison và phái đoàn đánh giá cao những thành quả Tập đoàn Dabaco đạt được. Đồng thời khẳng định đây chính là kết quả quá trình công nghiệp hóa nông nghiệp, hiện đại hóa của Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp hiện đại, tiên tiến - mà Tập đoàn Dabaco Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đầu ngành đầu tiên tại Việt Nam, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào làm nông nghiệp và gặt hái được những thành tựu to lớn. Bên cạnh đó Ông Jeremy Harrison cũng chia sẻ mục đích chuyến thăm và làm việc tại Tập đoàn Dabaco Việt Nam lần này của mình cũng là để tìm hiểu, thúc đẩy mở rộng hợp tác hơn nữa giữa bang Saskatchewan và Tập đoàn Dabaco Việt Nam. Dựa trên nền tảng thế mạnh của 2 bên đó là: Sản xuất chế biến thức ăn chăn nuôi và lương thực thực phẩm, đặc biệt Tỉnh Saskatchewan còn là địa phương chiếm gần ½ tiềm lực sản xuất và ép hạt cải ngọt để sản xuất dầu ăn cải ngọt và khô cải ngọt mở ra nhiều tiềm năng xuất nhập khẩu trực tiếp, hợp tác đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực này giữa các doanh nghiệp Canada và Dabaco Group.

 Để mở rộng hợp tác đầu tư hơn nữa hai bên cùng nhất trí sẽ sớm cụ thể hóa, xác định rõ nhu cầu của 2 bên để triển khai các hoạt động hợp tác hướng tới mục tiêu chung cùng phát triển. Tập đoàn Dabaco Việt Nam, một trong top 10 doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất Việt Nam, là nhà nhập khẩu lớn các sản phẩm nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, con giống… từ Canada để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. “Với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp Việt mang tầm quốc tế, Tập đoàn Dabaco mong muốn mang đến cho cộng đồng các sản phẩm, giải pháp toàn diện, chất lượng cao và dịch vụ tốt nhất”. Các thỏa thuận hợp tác giữa Dabaco và đại diện chính quyền tỉnh bang Saskatchewan (Canada) sẽ góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư, kinh doanh, đẩy mạnh chất lượng dịch vụ, góp phần hiện thực hóa khát vọng vươn tầm quốc tế mà Tập đoàn Dabaco Việt Nam đang hướng tới.

 Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác cũng đã đến thăm quan Nhà máy chế biến dầu thực vật Dabaco - mô hình Nhà máy khép kín đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ Nano trong khâu tinh luyện và công nghệ Zero Effluence trong khâu chiết xuất là các công nghệ mới nhất và độc quyền của hãng Desmet – Bỉ, đảm bảo các tiêu chí phát triển bền vững: tối ưu hóa chất lượng sản phẩm và thân thiện với môi trường, vì mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Tin DBC

Các tin khác

   
Xem tin theo
   
 
Trang chủ|
Giới thiệu|
Tuyển dụng|
Câu hỏi thường gặp
   
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 35 - Đường Lý Thái Tổ  - Thành Phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại : (0222) 3826077 - 3895111. Fax : (0222) 3826095 - 3825496
Email : contact@dabaco.com.vn. Website: http://www.dabaco.com.vn
@2012 Bản quyền thuộc về Dabaco.com.vn. Ghi rõ nguồn dabaco.com.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này

Số thành viên online  54      

Số lượt truy cập  24.684.230    

Thiết kế web:FINALSTYLE