DBC: Họp đánh giá kết quả SXKD năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021

12:00 | 04/01/2021

Ngày 04/01/2020, Ban Lãnh đạo Tập đoàn đã họp với các đơn vị thành viên nhằm đánh giá tình hình hoạt động SXKD năm 2020 và triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021.

    Đánh giá sơ bộ tình hình SXKD năm 2020 cho thấy, đây là năm phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng kép của đại dịch Covid 19 và dịch tả lợn Châu phi diễn biến phức tạp, gây thiệt hại đối với ngành chăn nuôi nói riêng và đối với sự phát triển kinh tế xã hội nói chung.

   Tuy nhiên, nhờ có hướng đi phù hợp và sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt của HĐQT, Ban TGĐ trong từng giai đoạn cụ thể cùng với sự đồng lòng, quyết tâm cao của Tập thể CBCNV và người lao động đã giúp Tập đoàn đạt được kế quả ấn tượng nhất kể từ khi thành lập đến nay. Bên cạnh sự đóng góp của các lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất giống và chăn nuôi tập trung gia súc, gia cầm, kết quả năm 2020 còn ghi nhận sự đóng góp đáng kể từ một số dự án mới, trong đó phải kể đến lĩnh vực Dầu thực vật, mặc dù mới đưa vào hoạt động hơn 1 năm nhưng đã đạt được kết quả ấn tượng, sản xuất và tiêu hết công suất, thị trường đang được tiếp tục mở rộng trên phạm vi cả nước và phát triển thêm các sản phẩm mới, có giá trị gia tăng cao.

   Kết quả SXKD năm 2020 dự kiến doanh thu (bao gồm cả nội bộ) đạt khoảng 16.200 tỷ đồng, đạt 122% kế hoạch và lợi nhuận sau thuế ước đạt khoảng 1.400 tỷ đồng.

   Triển khai kế hoạch SXKD năm 2021, Ban lãnh đạo Tập đoàn nhận định, năm tới dự báo tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Xung đột thương mại gia tăng và những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 có thể kéo dài, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khủng hoảng về tài chính, tiền tệ, nợ công trên phạm vi toàn cầu và nhiều thách thức lớn đối với thương mại, đầu tư, tăng trưởng, bất bình đẳng, nghèo đói và các vấn đề xã hội.

   Căn cứ Bản Kế hoạch SXKD đã được HĐQT phê duyệt, Chủ tịch HĐQT yêu cầu các đơn vị thành viên bám sát và kiên định mục tiêu chiến lược là Phát triển mạnh mẽ lĩnh vực nông nghiệp – thực phẩm ứng dụng công nghệ cao theo mô hình 3F, đồng thời tận dụng các cơ hội từ lĩnh vực kinh doanh khác để nâng cao hiệu quả, từ đó xây dựng các nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp cụ thể, hiệu quả để đạt được các mục tiêu chiến lược.

   Bản kế hoạch SXKD năm 2021 được xây dựng trên cơ sở đánh giá thận trọng mọi yếu tố liên quan, đảm bảo tiêu chí tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, với các chỉ tiêu chính gồm: Doanh thu 15.439 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 827 tỷ đồng.

   Chủ tịch HĐQT yêu cầu từng cá nhân Ban lãnh đạo Tập đoàn và các công ty con phải quyết tâm với tinh thần trách nhiệm cao nhất ngay từ những ngày đầu tiên của tháng 1 năm 2021, xây dựng các giải pháp đột phá, đồng bộ cả về công tác thị trường, kỹ thuật và quản lý, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí và hạ giá thành sản phẩm, đồng thời khai thác tối đa công suất của các dự án mới, lập thành tích hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn và khánh thành Nhà máy Thức ăn Thủy sản Nutreco dự kiến tháng 3/2021 tới.

TIn DBC

Các tin khác

   
Xem tin theo
   
 
Trang chủ|
Giới thiệu|
Tuyển dụng|
Câu hỏi thường gặp
   
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 35 - Đường Lý Thái Tổ  - Thành Phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại : (0222) 3826077 - 3895111. Fax : (0222) 3826095 - 3825496
Email : contact@dabaco.com.vn. Website: http://www.dabaco.com.vn
@2012 Bản quyền thuộc về Dabaco.com.vn. Ghi rõ nguồn dabaco.com.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này

Số thành viên online  61      

Số lượt truy cập  16.989.740    

Thiết kế web:FINALSTYLE