DBC: Tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2018

12:00 | 28/04/2018

Hôm nay, ngày 28/4/2017, Đại hội cổ đông thường niên được tổ chức tại trụ sở Công ty Cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam, số 35 đường Lý Thái Tổ, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Ông Nguyễn Như So - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn trình bày Báo cáo hoạt động của HĐQT với ĐHĐCĐ.

Tại đại hội, các cổ đông đã thảo luận và tiến hành biểu quyết với tỷ lệ nhất trí cao thông qua các nội dung gồm: Dự thảo Quy chế làm việc của ĐHĐCĐ, Báo cáo của Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 và những năm tiếp theo; Báo cáo của Ban Kiểm soát; Báo cáo tài chính kiểm toán, phân phối lợi nhuận năm 2018, phương án cổ tức và thù lao năm 2018; thông qua việc ban hành Quy chế nội bộ về quản trị công ty; Bổ sung ngành nghề kinh doanh và thông qua việc tiếp tục thực hiện phương án huy động vốn.

Các cổ đông đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả chỉ đạo, điều hành của HĐQT và Ban Tổng Giám đốc. Mặc dù năm 2017 là năm đặc biệt khó khăn của Công ty, giá thực phẩm xuống thấp kéo dài trong suốt cả năm đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi và thức ăn. Tuy nhiên, nhờ chính sách điều hành linh hoạt, nhạy bén và thích ứng nhanh, Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc đã đưa ra những quyết sách phù hợp và kịp thời, chỉ đạo quyết liệt từng nhóm giải pháp đối với từng đơn vị, tiết kiệm triệt để tất cả các chi phí nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hạ giá thành, giảm bớt thiệt hại do ảnh hưởng của giá cả thị trường, kết quả hoạt động SXKD năm 2017 tuy chưa đạt được kỳ vọng nhưng vẫn đảm bảo ổn định và có lợi nhuận,  doanh thu (bao gồm tiêu thụ nội bộ) đạt: 8.787 tỷ đồng đạt 95% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế: 278,8 tỷ đồng đạt 76% kế hoạch; giá trị tài sản tại thời điểm 31/12/2017: 6.989,2 tỷ đồng, tăng 26,4% so với năm 2016; vốn chủ sở hữu: 2.502,6 tỷ đồng, tăng 7% so với năm 2016.

- Về sản phẩm: Nhờ tập trung nghiên cứu, ứng dụng đồng bộ các giải pháp khoa học kỹ thuật, công nghệ cao nên tất cả các lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, con giống, trồng trọt đã đạt được năng suất, chất lượng ngang bằng với các nước có nền sản xuất , chăn nuôi phát triển, như các chỉ tiêu năng suất sinh sản của đàn lợn nái, tiêu tốn thức ăn, tỷ lệ gà nở loại 1…đều đạt và vượt tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

- Tập đoàn thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho người lao động, hỗ trợ CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể theo quy định của pháp luật, đảm bảo thu nhập bình quân của người lao động đạt 8,6 triệu đồng/người/tháng, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng và các hoạt động bảo vệ môi trường.

Năm 2018, tình hình thị trường ngành chăn nuôi được dự báo vẫn còn khó khăn, hiện nay giá các sản phẩm chăn nuôi vẫn chưa thực sự hồi phục, kéo theo các lĩnh vực khác của công ty như thức ăn chăn nuôi, con giống…cũng gặp khó khăn. Vì vậy, HĐQT và Ban lãnh đạo Tập đoàn xác định phải bám sát định hướng chiến lược và kiên định mục tiêu: Phát triển mạnh mẽ lĩnh vực nông nghiệp – thực phẩm ứng dụng công nghệ cao theo mô hình 3F (Sạch từ trang trại tới bàn ăn), xây dựng các chỉ tiêu kinh doanh trên cơ sở tính toán thận trọng yếu tố thị trường, từ đó đề ra nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp cụ thể, hiệu quả để đạt được các mục tiêu chiến lược, đồng thời tận dụng các cơ hội từ lĩnh vực kinh doanh bất động sản, thương mại – dịch vụ để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. HĐQT và Ban lãnh đạo cũng đề ra các chỉ tiêu chính năm 2018 và các giải pháp chủ yếu để việc thực hiện đạt kết quả tốt nhất.

HĐQT ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cổ đông và cảm ơn cổ đông đã luôn đồng hành, chia sẻ với DABACO suốt chặng đường 22 năm qua, HĐQT, Ban lãnh đạo Tập đoàn sẽ cố gắng hơn nữa hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch ĐHĐCĐ năm 2018 đã đề ra. 

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Ông Nguyễn Khắc Thảo - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn thông qua các tờ trình của HĐQT.

Các cổ đông tham dự Đại hội.

 Các cổ đông tiến hành thảo luận.

Biểu quyết thông qua các chương trình Đại hội.

 Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 thành công tốt đẹp.

Tin DABACO

Các tin khác

   
Xem tin theo
   
 
Trang chủ|
Giới thiệu|
Tuyển dụng|
Câu hỏi thường gặp
   
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 35 - Đường Lý Thái Tổ  - Thành Phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại : (0222) 3826077 - 3895111. Fax : (0222) 3826095 - 3825496
Email : contact@dabaco.com.vn. Website: http://www.dabaco.com.vn
@2012 Bản quyền thuộc về Dabaco.com.vn. Ghi rõ nguồn dabaco.com.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này

Số thành viên online  85      

Số lượt truy cập  10.859.096    

Thiết kế web:FINALSTYLE