Dầu đậu nành được người tiêu dùng lựa chọn vì rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên, bên cạnh các thành phần dưỡng chất tốt, thì độ tinh khiết của sản phẩm dầu ăn chính là yếu tố quyết định sự an toàn của sản phẩm và các giá trị khác.
Bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng, sản phẩm dầu ăn có độ tinh khiết thấp có khả năng biến tính, thay đổi kết cấu và mùi vị, không giữ được các dưỡng chất tự nhiên trong nguyên liệu.
Và, độ tinh khiết của dầu ăn nói chung và dầu đậu nành nói riêng phụ thuộc rất lớn vào công nghệ sản xuất theo các tiêu chuẩn khắt khe.
Đặc biệt, những dây chuyền sản xuất khép kín từ khâu tuyển chọn hạt đậu đầu vào cho đến khâu tinh luyện cuối cùng sẽ giúp loại bỏ được hết các tạp chất, các thành phần không có giá trị về mặt dinh dưỡng trong dầu (bao gồm: acid béo tự do, nước, sáp, protid, phosphatid, glucid, các chất màu, các chất vô cơ, kể cả dư lượng hoá chất diệt côn trùng, vết kim loại nặng, độc tố từ nấm mốc...), đảm bảo sản phẩm có mùi vị tự nhiên, giữ được tối đa các hàm lượng dưỡng chất tự nhiên từ đậu nành. Hơn thế, còn duy trì được chất lượng cao trong suốt vòng đời của sản phẩm.
Coba & Umi, bí quyết từ công nghệ Nano
Năm 2019, lần đầu tiên trên thị trường Việt Nam, Dabaco đưa vào hoạt động dây chuyền chuyên sản xuất dầu đậu nành với chu trình khép kín.
Cho đến hiện nay, đây vẫn là dây chuyền khép kín từ khâu tuyển chọn hạt đậu nành, chiết xuất dầu thô cho tới công đoạn tinh luyện dầu bằng công nghệ Nano. Dầu sau tinh luyện sẽ được đóng chai phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.
Dây chuyền sản xuất hoàn toàn khép kín của Dabaco giúp loại bỏ tối ưu các tạp chất, các rủi ro, các mối nguy nhiễm bẩn chéo trong suốt quá trình sản xuất, đáp ứng các chỉ tiêu, tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm, lưu giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng và hương vị tự nhiên của đậu nành, loại bỏ các thành phần không mong muốn trong quá trình tinh chế để tạo ra những sản phẩm tinh khiết tuyệt đối, tốt cho sức khoẻ.
Đặc biệt, đây cũng là dây chuyền duy nhất ở Việt Nam hiện nay ứng dụng công nghệ Nano trong quá trình tinh luyện - bí quyết làm nên độ tinh khiết vượt chuẩn của bộ sản phẩm dầu ăn Coba & Umi.
Đồng thời, công nghệ Zero Effluent Discharge System còn giúp giảm thiểu mức độ phát thải trong quá trình sản xuất Coba & Umi, đảm bảo tối ưu hóa chất lượng sản phẩm mà vẫn thân thiện với môi trường.
Tối ưu dưỡng chất
Cả hai sản phẩm dầu đậu nành cao cấp Coba & Umi của Dabaco đều được sản xuất từ những hạt đậu nành tuyển chọn giàu dinh dưỡng.
Đây là các sản phẩm được phối hợp nghiên cứu với các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, nhằm tối ưu hoá hàm lượng các acid béo Omega 3-6-9 ở tỷ lệ có lợi nhất cho cơ thể và tốt cho tim mạch.
Sản phẩm còn được bổ sung Vitamin E tốt cho hệ miễn dịch cho cơ thể và Vitamin A tăng cường thị lực, tốt cho mắt.
Do được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín liên tục từ chọn hạt cho tới khâu chiết xuất, đến khâu tinh luyện và đóng chai, dầu đậu nành cao cấp Coba & Umi không những giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối ưu, mà còn mang đến hương vị tươi mới, trọn vẹn, phù hợp với mọi nhu cầu nấu nướng, mang đến bữa ăn ngon và lành, hợp khẩu vị mọi thành viên trong gia đình.
Dầu đậu nành tinh khiết cao cấp Coba & Umi là bộ đôi sản phẩm thể hiện sự tiếp nối và nhất quán trong triết lý kinh doanh bền vững đã thành danh của Dabaco: từ chuỗi giá trị khép kín đến công nghệ thân thiện với môi trường, kết nối từ sản phẩm dầu ăn đến các chuỗi sản phẩm chung (thức ăn chăn nuôi - thực phẩm).