Không phụ lòng mong đợi của người tiêu dùng, Tết Bính Thân 2016 này, doanh nghiệp xếp hạng thứ 194 tại Việt Nam theo công bố của Vietnam Report không chỉ 1 mà có tới 3 sản phẩm nông nghiệp đẳng cấp ra lò.
Kỳ lạ trứng gà vỏ xanh
Xưa nay, vỏ trứng vịt màu xanh ai chẳng biết, trứng gà nào có xanh bao giờ? Vậy mà Tập đoàn Dabaco Việt Nam, đơn vị gắn với nhiều sản vật độc đáo vừa tung ra thị trường sản phẩm Trứng Gà Vỏ Xanh. Từ nay, trứng gà không chỉ mãi đơn điệu với màu trắng, màu hồng gạch mà màu xanh mới thực sự xứng đáng với phép ẩn dụ trong sản phẩm hoàn toàn “xanh”, tốt với sức khoẻ con người và thân thiện môi trường.
Lạ ở đây không chỉ bởi màu sắc mà thực tế Trứng Gà Vỏ Xanh có hàm lượng dinh dưỡng cao, song hàm lượng cholesterol rất thấp. Theo các tài liệu khoa học trên thế giới đã chứng minh, trong trứng gà xanh có hàm lượng axit amin, kẽm, I-ốt, lecithin, vitamin tổng hợp gấp 2 - 3 lần trứng gà thông thường, trong khi hàm lượng cholesterol chỉ bằng một nửa. Nhờ đó, mùi vị trứng thơm ngon hơn.
Chính nhờ sự đặc biệt có 1 không 2 này mà trứng gà xanh có thể sử dụng tốt cho cả người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp, mỡ máu, gan nhiễm mỡ, béo phì là những bệnh đang ngày càng gia tăng và trẻ hoá hiện nay. Vì vậy, dịp Tết này Trứng gà Vỏ Xanh Dabaco thực sự là sản phẩm lí tưởng mà mỗi gia đình nên có trong tủ lạnh, bởi màu xanh thường gắn với mùa xuân và sự bình yên, may mắn!
Về nguồn gốc màu xanh độc đáo của vỏ Trứng Gà Vỏ Xanh Dabaco bắt nguồn từ giống gà có nguồn gen quý hiếm, hiện chỉ có ở Nam Mỹ và một số nước khu vực Trung Á được Tập đoàn Dabaco nhập nội, nhân nuôi chọn tạo thành công và nuôi theo quy trình bán hoang dã khép kín được kiểm soát chặt chẽ theo chuỗi từ con giống, thức ăn chăn nuôi đến xử lí, đóng gói hoàn toàn tự động nên không chỉ có chất lượng cao mà vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn ở mức gần như tuyệt đối.
Truyền thuyết gà 9 cựa có thật
Voi 9 ngà, Gà 9 cựa, Ngựa 9 hồng mao, những sản vật gắn liền với Truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh và nền văn minh lúa nước, nay một trong số đó đã được Tập đoàn Dabaco hiện thực hóa vào đời sống “bằng xương bằng thịt” vô cùng ngoạn mục, ấn tượng.
Gà 9 cựa của Dabaco là 9 cựa thực sự chứ không phải “Gà 9 ngón” mà mọi người vẫn lầm tưởng từ trước tới nay. Theo đó, sản phẩm Gà 9 cựa Dabaco có cựa bằng cựa sừng, phải nuôi đủ 9 tháng 10 ngày trở ra cựa mới phát triển đầy đủ. Trong khi, giống Gà 9 ngón mà người tiêu dùng và thậm chí các nhà khoa học vẫn lầm tưởng “Gà 9 cựa” mới nở ra từ trứng đã có sẵn các ngón ở chân.
Theo phong tục của người Việt, ngày Tết không thể thiếu 3 con gà trống cúng. Trong đó, một con cúng mâm Tất niên, một con cúng mâm Giao thừa và một con cúng mâm sáng mùng 1 Tết. Gà trống cúng Tết phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về ngoại hình từ mào, lông, chân, cựa và đặc biệt, gà trống cúng tết phải chưa từng đạp mái để không phạm húy với tổ tiên.
Nhưng, khổ một nỗi người nuôi gà thả vườn hiện nhốt trống mái lẫn lộn nên rất khó để đảm bảo gà cúng có còn là “trai tơ” hay không?. Câu hỏi này trước đây rất khó để trả lời thấu đáo, song với công nghệ hiện đại ngày nay, Tập đoàn Dabaco tự tin khẳng định dòng sản phẩm Gà 9 cựa Dabaco trống của đơn vị này tạo ra 100% là trống tơ. Quả thực, tham quan mô hình chăn nuôi gà bán chăn thả khép kín của Dabaco, chúng tôi chứng kiến thấy những chú Gà 9 cựa Dabaco được bảo vệ nghiêm ngặt trong hệ thống hàng rào sắt, với sân chơi cát, chuồng trại vô cùng hiện đại.
Không chỉ quý ở 9 chiếc cựa trên đôi chân, giống Gà 9 cựa Dabaco còn mang ý nghĩa tâm linh khi hội tụ đầy đủ tam quan ngũ hành là đầu công, mình cốc, mào hoa dâu; năm màu ngũ hành đỏ son của mào, vàng rơm của chân, đen trắng xen xanh cánh chả của lông, sản phẩm gà chín cựa Dabaco còn sở hữu chất lượng thịt rắn chắc, thơm ngon, ít mỡ do thừa hưởng nguồn gen quý từ các giống gà chọi.
Thời điểm hiện tại, Dabaco đã chuẩn bị sẵn sàng hàng trăm con gà 9 cựa phục vụ nhu cầu tâm linh của người dân phía Bắc và những người con miền Bắc đang sinh sống làm việc xa nhà. Thông qua sản phẩm gà 9 cựa, Dabaco mong muốn góp chút sức nhỏ tôn vinh và khẳng định thêm bản sắc Việt, bởi trong lịch sử văn hóa Việt Nam không hề có thuốc lá ngoại và rượu Tây.
Gà J muối, hong khói
Được lựa chọn từ giống gà thuần, mang nét đặc trưng về màu da, thớ thịt, hương vị đồng quê do chính Dabaco nhân nuôi, chọn tạo và nuôi dưỡng, J-Dabaco đã thực sự tạo nên một sản phẩm gà muối, gà hong khói vừa quen lại vừa lạ. Quen bởi chất lượng của giống gà J-Dabaco đã được thị trường khẳng định chất lượng thịt trong nửa thập niên qua. Điểm mới lạ là không chỉ đơn điệu với món gà luộc hay rang gừng truyền thống mà thông qua bí quyết nhà nghề của người chế biến đã tạo ra sản phẩm Gà J muối, Gà J Hong khói Dabaco vô cùng độc đáo.
Cụ thể, những con gà J-Dabaco trưởng thành đạt chuẩn (trọng lượng, màu sắc, thể trạng...) sẽ được tiến hành giết mổ tập trung trên dây chuyền công nghiệp hiện đại và kết quả là những con gà sau sơ chế hoàn toàn sạch, đảm bảo an toàn giết mổ với quy cách chuẩn được nhập kho bảo quản chờ chế biến.
Với tay nghề thuần thục của những công nhân đã được đào tạo bài bản, việc tẩm ướp gia vị sẽ được tiến hành với các thiết bị chuyên dụng, đảm bảo độ thẩm thấu gia vị đồng đều tạo ra hương vị và chất lượng riêng biệt cho sản phẩm.
Trong xã hội hiện đại ngày nay, ngoài yếu tố chất lượng truyền thống, việc tiện dụng trong tiêu dùng là yếu tố thiết yếu. Vì vậy, Dabaco, nhà sản xuất chuyên nghiệp, đã tiến hành công đoạn hấp muối hoàn chỉnh, làm cho sản phẩm Gà J muối, Gà J Hong khói tới tay người tiêu dùng có thể sử dụng ngay, không mất nhiều thời gian thao tác, qua đó, chị em có thêm nhiều thời gian vui chơi bên gia đình và du Xuân. Đặc biệt, nhờ công nghệ đóng gói hút chân không, thời gian bảo quản, lưu trữ sản phẩm trong tủ lạnh gia đình được kéo dài hơn rất nhiều so với thông thường.
Một sản phẩm được ra đời trên nhu cầu thiết yếu lại đưa được các công nghệ hiện đại vào sản phẩm truyền thống như Gà J Muối, Gà J Hong khói, Dabaco xứng đáng đạt điểm 10 về cung cách phục vụ các thượng đế trong xã hội truyền thống, sôi động, văn minh và hội nhập như hiện nay.